Khai trương Cổng thông tin điện tử khoa Dược bệnh viện Bạch Mai

20/07/2012

Ngày 5/7/2012, Cổng thông tin điện tử khoa Dược – Bệnh viên Bạch Mai Hà Nội chính thức khai trương tại địa chỉ http://duocbachmai.org. Công ty cổ phần Công nghệ và giải pháp trực tuyến Toàn Cầu (GSolution) được chỉ định là đơn vị thiết kế và xây dựng Cổng thông tin.Khoa Dược có từ ngày đầu khi Bệnh viện Bạch Mai thành lập. Khoa được chia làm 3 tổ nghiệp vụ: Tổ Dược lâm sàng, Tổ Cấp phát, Tổ Dược chính pha chế. Trong suốt quá trình lịch sử 100 năm hoạt động và phát triển, đội ngũ cán bộ và y bác sỹ trong Khoa đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác phục vụ. 

Cổng thông tin được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất về thiết kế giao diện cũng như công nghệ nền.

Các tin tức nổi bật liên quan đến hoạt động ngành Dược trong nước và quốc tế, các nội dung cảnh báo, hướng dẫn về việc điều chế, sử dụng thuốc… được trình bày khoa học, thân thiện trên trang chủ của Cổng. Bài toán về nghiệp vụ quản lý đối với từng tổ Nghiệp vụ cũng được giải quyết thấu đáo.

Cổng được thiết kế xây dựng theo các chuẩn công nghệ mở, đảm bảo khả năng nâng cấp, thay đổi và bổ sung thêm các thành phần khi cần thiết. Cổng thông tin điện tử khoa Dược có khả năng tích hợp với các cơ sở dữ liệu bên ngoài, liên kết và cập nhật thông tin với các cổng thông tin, trang thông tin có sẵn của các đơn vị khác trong cùng ngành theo một cơ chế tự động đã định chuẩn về truy cập thông tin.

Việc đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử khoa Dược là mốc quan trọng đánh dấu việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngành dược. Cổng thông tin điện tử khoa Dược sẽ là kênh cung cấp thông tin chính thống, quan trọng và tin cậy nhất về thông tin thuốc và dược lâm sàng trên Internet cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan, góp phần nâng cao hiệu quả và tính chính xác trong công tác dược, đặc biệt, công tác Dược lâm sàng ngày càng được đẩy mạnh giúp cho việc sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, nâng cao hiệu quả điều trị.

Sau thời gian phân tích thiết kế, xây dựng và chạy thử nghiệm, đến nay Cổng thông tin điện tử khoa Dược đã đáp ứng được số lượng lớn người dùng khai thác và dễ dàng mở rộng khả năng phục vụ người dùng cuối trong tương lai.