Dịch vụ Outsourcing phần mềm

Ngoài lựa chọn phát triển phòng ban với nhân sự chuyên nghiệp, để giải quyết các vấn đề ở lĩnh vực công nghệ thông tin, doanh nghiệp có thể lựa chọn việc thuê các đơn vị bên ngoài để thực hiện. Khi sử dụng dịch vụ Outsourcing IT/CNTT các vấn đề chuyên môn có thể được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả với mức chi phí phù hợp. Tại Toàn Cầu, dịch vụ Outsourcing phần mềm sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp vượt trội, chất lượng, giúp khách hàng an tâm triển khai các dự án, kế hoạch của mình.

1. Dịch vụ Outsourcing phần mềm là gì?

Outsourcing phần mềm hay gia công phần mềm là chỉ việc thuê nhân sự hay sử dụng các dịch vụ từ bên ngoài nhằm giải quyết các vấn đề về IT/CNTT mà doanh nghiệp đang gặp phải. Nhân sự thuê ngoài này sẽ chỉ tham gia vào một số công việc nhất định hoặc có thể là toàn bộ công việc đúng chuyên môn của họ mà không đảm nhiệm vị trí, vai trò, trách nhiệm như nhân viên trong công ty của bạn.

Thông thường, các doanh nghiệp tìm đến Outsourcing trong hai trường hợp. Thứ nhất, công việc gia tăng đột biến khiến các nhân viên của bạn bị quá tải. Sử dụng dịch vụ Outsourcing phần mềm sẽ là giải pháp nhanh chóng, kịp thời và đem lại hiệu quả vượt trội hơn là lên kế hoạch bổ sung nhân sự. Thứ hai, công việc phát sinh chỉ mang tính thời điểm, sau đó, doanh nghiệp không còn nhiều nhu cầu nhân sự ở lĩnh vực đó nữa. Như vậy, thuê nhân sự bên ngoài có thể đảm bảo giải quyết công việc mà bạn không cần lo lắng đến các vấn đề chế độ, quản lý nhân sự về sau.

Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp có thể sử dụng Outsource ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nổi bật nhất là mảng tin học, công nghệ thông tin. Do đặc thù của ngành nghề, nhân viên phụ trách mảng CNTT sẽ làm việc khá độc lập, rất ít phụ thuộc vào công việc của những bộ phận khác. Ngoài ra, công việc có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải có mặt ở công ty.

Nhờ đơn vị khác gia công phần mềm, các doanh nghiệp có thể “đặt hàng” các sản phẩm khá đa dạng như phần mềm, ứng dụng, app điện thoại, thiết kế website, landing page,…

Dịch vụ Outsourcing phần mềm
Dịch vụ Outsourcing phần mềm

2. Tại sao nên lựa chọn gia công phần mềm

a. Tiết kiệm chi phí

Khi lựa chọn phát triển đội ngũ CNTT riêng, doanh nghiệp sẽ cần bỏ ra rất nhiều khoản chi phí khác nhau như: chi phí tuyển dụng và quản lý đội ngũ nhân viên, chi phí trả lương và phúc lợi hàng tháng, chi phí đào tạo nâng cao, chi phí đầu tư cơ sở vật chất cho các loại thiết bị chuyên dụng… Ngoài ra, tùy theo xu hướng phát triển của công nghệ, doanh nghiệp cũng phải tiếp tục đầu tư thêm để duy trì chất lượng và hiệu quả công việc.

Ngược lại, khi thuê dịch vụ Outsourcing phần mềm, doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Khi có nhu cầu thì sử dụng dịch vụ Software OutSourcing, khi hết nhu cầu, doanh nghiệp cũng sẽ không mất thêm bất kỳ khoản kinh phí nào khác.

b. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả

Trên thực tế, không phải bất kỳ nhân viên IT nào cũng thành thạo toàn bộ các công việc trong lĩnh vực CNTT. Chỉ riêng về mặt ngôn ngữ lập trình, có người sở trường là HTML/CSS, có người lại giỏi PHP, có người lại học chuyên sâu về C++…

Do đó, khi có các công việc phát sinh, đội ngũ nhân viên chuyên trách tại công ty cũng chưa chắc có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiều trường hợp, họ ít được cập nhật công nghệ mới và trang thiết bị cũng không được đầu tư khiến năng lực và hiệu quả công việc bị hạn chế.

Nếu lựa chọn dịch vụ gia công phần mềm bên ngoài, các vấn đề ở trên sẽ được giải quyết hoàn toàn. Bạn luôn có thể tìm được nhân viên Outsourcing có chuyên môn phù hợp với đề bài của bạn. Họ sẽ là những người đảm bảo chất lượng công việc thực tế, giúp bạn hoàn toàn an tâm và thực hiện các nhiệm vụ khác, quan trọng hơn của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ Outsourcing phần mềm của Toàn Cầu

a. Dịch vụ gia công phần mềm

Với dịch vụ gia công phần mềm, đội ngũ của Toàn Cầu chỉ đảm nhận một hoặc một vai công đoạn nhất định theo yêu cầu của khách hàng chứ không phụ trách toàn bộ quy trình thiết kế, lập trình phần mềm theo yêu cầu. Toàn Cầu sẽ phối hợp hoàn toàn với yêu cầu từ bạn để cho ra những sản phẩm chất lượng, hiệu quả nhất. Gói dịch vụ Outsourcing phần mềm là giải pháp hữu ích cho khách hàng vào những lúc “cao điểm”, khi bạn cần giảm tải công việc cho nhân viên của mình để tập trung vào các công việc quan trọng và cấp thiết hơn.

b. Thiết kế Landing page, Website, Cổng thông tin điện tử

Thông thường, các công ty sẽ chỉ sử dụng một số lượng nhân lực nhất định ở mảng công nghệ – thông tin. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng có đủ kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn ở lĩnh vực thiết kế website, lập trình ứng dụng di động…

Lựa chọn sử dụng dịch vụ Outsourcing IT tại Toàn Cầu sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến website kịp tiến độ, đạt được hiệu quả hoạt động và vận hành như mong muốn. Với 10 năm kinh nghiệm đảm nhận Software OutSourcing đội ngũ của Toàn Cầu hội đủ kiến thức, năng lực và kinh nghiệm thực tế để tạo ra sản phẩm khiến khách hàng ưng ý.

c. Lập trình phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý hiện nay vô cùng đa dạng và có thể ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực như quản lý cơ quan nhà nước, quản lý trường học, quản lý doanh nghiệp, quản lý cơ sở dữ liệu… Điểm mấu chốt là các đơn vị rất khó tìm được một phần mềm quản lý có cấu trúc, chức năng ăn khớp hoàn toàn với mô hình hoạt động mà lại dễ sử dụng. Outsourcing phần mềm quản lý tại Toàn Cầu sẽ giúp bạn tạo ra các phần mềm quản lý với các tính năng phù hợp, xử lý hiệu quả cơ sở dữ liệu đi kèm…

d. Lập trình ứng dụng di động

Do thói quen sử dụng điện thoại di động ngày càng phổ biến, nhiều doanh nghiệp định hướng phát triển phần mềm song hành cùng các phương thức hoạt động trực tuyến khác như website, mạng xã hội… Phương pháp này sẽ giúp họ dễ dàng thu hút và tạo dựng nhóm khách hàng thân thiết. Toàn Cầu có thể giúp bạn xây dựng ứng dụng di động trên hai nền tảng phổ biến Android và iOS, giúp quá trình phát triển phần mềm trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

e. Xây dựng hệ thống phần mềm cho doanh nghiệp

Trong cùng một doanh nghiệp, mỗi bộ phần lại có những nhu cầu sử dụng các phương tiện và công cụ khác nhau. Tuy nhiên nếu lựa chọn sử dụng các loại phần mềm khác nhau, việc quản lý công việc, chuyển giao tài liệu và trao đổi thông tin giữa các bộ phận sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khách hàng có thể lựa chọn Software OutSourcing tích hợp đầy đủ chức năng cho từng phòng ban lại phù hợp với mô hình, quy trình hoạt động chung của công ty. Phần mềm này sẽ giúp công việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn.

4. Tiêu chí chất lượng dịch vụ IT OutSourcing

a. Kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động

Khi lựa chọn các công ty CNTT cung cấp dịch vụ Outsourcing IT/CNTT, có hai vấn đề mà bạn nên đặc biệt chú trọng là kinh nghiệm và lĩnh vực hoạt động.

Kinh nghiệm làm việc và các dự án đã đáp nhận sẽ phản ánh được năng lực, trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lý, giải quyết vấn đề. Những công ty nào nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ hứa hẹn mang đến dịch vụ chất lượng và uy tín hơn.

Như tại Toàn Cầu, đội ngũ đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT ở nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm cả thiết kế website, lập trình phần mềm, lập trình web-app, … Toàn Cầu cũng thường xuyên đảm nhận dự án cho nhiều cơ quan nhà nước như Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp, Bộ Nội vụ, Tòa án nhân dân tối cao… và rất nhiều các sở, ban, ngành tại địa phương.

b. Năng lực, kỹ năng chuyên môn

Đội ngũ lập trình viên, kỹ sư máy tính, thiết kế…của công ty cung cấp dịch vụ Outsourcing CNTT cần có chuyên môn cao cùng tinh thần học hỏi, sáng tạo. Họ là những người luôn chủ động trong công việc, sẵn sàng tiếp thu, cập nhật và ứng dụng những giải pháp công nghệ mới nhất để đem đến sản phẩm chất lượng, khiến khách hàng hài lòng.

c. Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

Gia công phần mềm ở bên ngoài có rủi ro thường hay gặp nhất là gặp phải những công ty kém uy tín, những công ty không thể đảm bảo chất lượng công việc, thiếu sự trao đổi với khách hàng. Do đó, ngay từ khâu tuyển chọn, bạn cần sàng lọc những công ty có sự nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Công ty Toàn Cầu | GSolution chính là gợi ý số một cho bạn về dịch vụ thuê ngoài gia công phần mềm cũng như các dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tận tâm. Đội ngũ của Toàn Cầu luôn đồng hành và nỗ lực đem đến sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình và hiệu quả nhất dành cho mọi khách hàng.